HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN KÍNH BƠI ĐÚNG CÁCH

huong-dan-bao-quan-kinh-boi

Bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản kính bơi như thế nào để dùng kính được an toàn, lâu bền nhất hay chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng kính bơi được Bunsport chia sẻ sau đây nhé !

Kính bơi là dụng cụ không thể thiếu cho những bạn thường xuyên tham gia bơi lội. Kính bơi không chỉ giúp bảo vệ mắt tránh tiếp xúc với nước mà còn giúp hạn chế tia UV hiệu quả khi tắm ở những khu vực có nhiều nắng như bể bơi ngoài trời, sông hay biển. Lợi ích của kính bơi mang lại là thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản kính bơi đúng để có thể sử dụng sản phẩm một cách lâu bền và đặt hiệu quả nhất chưa? Để giúp bạn có thể sử dụng và bảo quản kính bơi hiệu quả giúp cho việc trải nghiệm bơi lội thêm tuyệt vời hơn, Bun Sport xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hay về vấn đề này.

Hướng dẫn các bước để chọn lựa kính bơi

1. Chọn kính bơi trong hay kính tráng gương

– Thông thường kính bơi sẽ có mắt trong suốt vì chỉ sử dụng tại bể bơi trong nhà.

kinh-boi-mat-trong
kinh-boi-mat-trong

– Con khi bạn bơi bể ngoài trời hoặc đi tắm biển, bạn sẽ cần tới những chiếc kính tráng gương có tác dụng chống tia UV, tia cực tím để bảo vệ mắt.

Tuy nhiên thì dòng kính bơi tráng gương thì sẽ chống nước hay đặc biệt là chống hấp hơi sẽ tốt hơn. Còn dòng kính bơi mắt trong thì sẽ không thể chống hấp hơi hay đôi khi chúng ta thường sử dụng lọ Anti_fog  để giúp những chiếc kính bơi mắt trong không bị hấp hơi. Còn dòng kính bơi tráng gương thì sẽ hơi tối hơn 1 xíu khi bạn bơi ở bên trong nhàn ên mọi người cần cân nhắc trước khi mua để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

2. Xác định độ cận

– Nếu bạn không bị cận, việc chọn mua kính bơi khá dễ dàng.

– Tuy nhiên, nếu bạn bị cận bạn nên chọn kính bơi cận với độ cận phù hợp để có thể dễ dàng nhìn trong nước tránh va chạm không đáng có.

Đặc biệt mọi người nên lưu ý, đôi khi các bạn không thể lựa chọn được đúng độ cận khi sử dụng kính bơi vì các sản phẩm kính bơi có độ cận từ 1,5 đến 8 độ và các sản phẩm sẽ được làm tròn 0,5 độ 1 ví dụ: kính cận 1,5 độ, kính cận 2 độ và kính cận 2,5 độ không có kính cận 1,75 độ. Cho nên nếu các bạn bị cận 1,75 độ chẳng hạn thì nên chọn kính bơi là 1,5 độ để giúp trải nghiệm kính tốt nhất cũng như không gây ảnh hưởng tới thị giác của bạn (theo khuyến cáo của các bác sĩ).

kinh-boi-can-chuan-do
kinh-boi-can-chuan-do

Còn đối với các bạn bị cận lệch chẳng hạn 1 bên 2,5 độ và 1 bên 4 độ thì chỉ nên dùng kính với độ cận thấp nhất là 2,5 độ, không được đeo kính có độ cận là 3 độ hay 3,5 độ điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới thị giác và làm tăng độ cận của mắt.

3. Lựa chọn kính bơi theo mục đích luyện tập

– Với hai loại kính dành cho hai mục đích khác nhau. Do đó, bạn nên lựa chọn kính bơi một cách  cẩn thận để tránh mua nhầm dẫn đến không phát huy được hết tác dụng của kính gây lãng phí.

– Hiện nay, trên thị trường kính bơi luyện tập và kính bơi thi đấu có một số loại kính bơi phổ biến sau đây: Speedo, Arena, View

Tuy nhiên các dòng kính thương hiệu và thi đấu chuyên nghiệp này thì giá cả thường khá cao và không thể chống nước được, cho nên tùy nhu cầu sử dụng mà mọi người cân đối sao cho lựa chọn cho mình được mẫu phù hợp với các nhu cầu cơ bản như: chống nước, chống hấp hơi hay cả mẫu có bịt tai liền kính

Tham khảo mẫu kính bơi chống nước và hấp hơi cực tốt tại đây!

Hướng dẫn bảo quản kính bơi đúng cách.

– Để bảo vệ kính dùng được lâu dài nhất thì khi sử dụng không nên sờ tay vào trong lòng mắt kính.

– Sau khi dùng kính xong chỉ dội qua nước sạch. Vì lớp chống tia cực tím, lớp chống sương mù rất mỏng, dễ bị hỏng nên bạn không được kỳ cọ mà làm trầy xước và mất lớp chống bám sương làm giảm chất lượng của kính. Nếu trường hợp lớp này mất đi nhưng bạn vẫn muốn kính không bị mờ khi bơi thì bạn nên mua hộp bôi chống sương (Anti – Fog Spray), mỗi lần đi bơi quét vào mặt trong của kính, đợi vài phút cho khô rồi dùng. Sau khi bôi xong thì bạn không được rửa kính vì như vậy lớp chống sương sẽ mất đi. Mỗi lần bôi như vậy, có thể dùng được khoảng 1 tiếng đồng hồ mà không bị mờ.

– Sau khi sử dụng xong cất kính vào hộp và tuyệt đối không để kính bơi lẫn vào túi đồ bơi hay xà bông tắm vì có thể quần áo bơi có thể cọ vào, làm mất lớp chống sương mù khiến kính bị dính hơi khi đeo vào những lần sử dụng sau. Khi về nhà, bạn hãy lấy kính ra treo kính lên cho nó tự khô rồi cất lại vào hộp.

– Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.

 

 Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn và bảo quản kính bơi, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về việc lựa chọn và bảo quản kính bơi phù hợp và tốt nhất. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi bơi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *